Ra quân phòng chống bệnh sốt xuất huyết và zika năm 2016

Thứ năm - 16/06/2016 04:19
Sáng ngày 12/4 tại Thành phố Bảo Lộc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bảo Lộc đã tổ chức lễ ra quân phòng chống bệnh lây truyền qua muỗi, bệnh sốt xuất huyết và zika năm 2016 với sự tham gia hưởng ứng của các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố và các em học sinh.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh kiểm tra tình hình lăng quăng tại hộ gia đình ở Bảo Lộc
Lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh kiểm tra tình hình lăng quăng tại hộ gia đình ở Bảo Lộc
Năm 2015, thành phố Bảo Lộc, nhất là phường 2 có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao với 70 ca mắc bệnh. Từ đầu năm đến nay, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Bảo Lộc là 39 ca trên tổng số 111 ca mắc của tỉnh Lâm Đồng.  Bác sỹ Nguyễn Hữu Phúc – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết: Trước tình hình biến động của bệnh sốt xuất huyết cũng như trước nguy cơ của dịch bệnh do virus zika, việc tổ chức ra quân tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn dân tham gia thực hiện vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng được Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Lâm Đồng phát động tổ chức trên địa bàn toàn tỉnh. 
 
Với mục tiêu huy động người dân tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và zika có hiệu quả, lãnh đạo các địa phương yêu cầu các tổ dân phố và các cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức thăm các hộ gia đình hướng dẫn người dân ngủ phải buông màn, cọ rửa lu vại, vật dựng chứa nước đúng cách. Bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus zika lây truyền qua muỗi đốt. Bệnh có thể lây lan nhanh nếu muỗi phát triển mạnh tại khu vực dân cư. Vì vậy, để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết và zika, các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên  truyền, triển khai chiến dịch vận động và ký cam kết có 100% hộ dân trên địa bàn thành phố Bảo Lộc hưởng ứng. 
 
Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam có trên 100.000 người mắc sốt xuất huyết và hiện đã có 2 trường hợp mắc bệnh do virus zika.

Nguồn tin: Báo Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây