Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra sốt xuất huyết tại các địa phương

Thứ sáu - 29/07/2016 22:29
Ngày 22/7, TS Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, đã đến huyện Cát Tiên kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn ghi nhận 67 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Hiện, Cát Tiên đã có 8/11 xã, thị trấn trên địa bàn có bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, thị trấn Cát Tiên là địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất, trên 50 ca.
 
Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Phạm Thị Bạch Yến cũng đã đến kiểm tra thực tế tại thành phố Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm và huyện Di Linh.
 
Tại thành phố Bảo Lộc, theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 212 ca sốt xuất huyết, tăng 190 ca so cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, sốt xuất huyết bắt đầu bùng phát từ tháng 4/2016 đến nay, mà tăng nhanh là trong tháng 7 với 28 ca mắc sốt xuất huyết. 
 
Tại huyện Bảo Lâm, đã xảy ra 63 ca dương tính sốt xuất huyết. Còn tại huyện Di Linh, đã xảy ra 53 ca sốt xuất huyết. 
 
Sau khi kiểm tra tại các địa phương, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng ghi nhận là các địa phương đã kịp thời phát hiện và đã có những nỗ lực trong việc triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan và điều trị người bệnh. Tuy nhiên, vì hầu hết người dân chủ quan trong việc phòng dịch, nhất là khâu vệ sinh môi trường chưa được quan tâm, chứa nhiều tiềm ẩn để muỗi có điều kiện phát triển và lây truyền sốt xuất huyết. Trước tình hình này, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương cần có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân khi ngủ phải có mùng; tập trung diệt loăng quăng, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm và xử lý tốt vệ sinh môi trường không để muỗi đẻ trứng; phun hóa chất trên diện rộng; tăng cường kiểm tra việc phòng, chống và kịp thời ngăn chặn, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây